Công ty cổ phần Lâm, nông sản thực phẩm Yên Bái thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm cho người lao động

Cán bộ, người lao động của Công ty cổ phần Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. (Trong ảnh: Công nhân Nhà máy Gia công giấy xuất khẩu Nguyễn Phúc trong dây chuyền sản xuất).

Thời gian qua, ngoài việc ổn định sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, Công ty cổ phần Lâm, nông sản thực phẩm (LNSTP) Yên Bái đã nghiêm túc chấp hành các quy định về pháp luật lao động, bảo đảm thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động (NLĐ), tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển.

Ông Nguyễn Quốc Trinh – Giám đốc Công ty cổ phần LNSTP cho biết: “Có được kết quả như hiện nay là do nhiều yếu tố, nhưng chúng tôi đánh giá một yếu tố rất quan trọng đó là con người. Vì vậy, Đảng ủy, Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc luôn quán triệt sâu sắc việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho NLĐ là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp.
Những năm qua, Công ty đã xây dựng các nội quy, quy chế hoạt động nghiêm túc, hiệu quả, trong đó đặc biệt quan tâm đến các chế độ, chính sách, bảo đảm đời sống cho NLĐ”. Hiện nay, Công ty cổ phần LNSTP có 8 nhà máy sản xuất đặt tại 5 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với 600 lao động. Hầu hết cán bộ, công nhân viên, NLĐ trong doanh nghiệp đều được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, đúng quy định của Luật Lao động, Luật BHXH.
Đặc biệt là việc đóng BHXH theo tháng, luôn đúng, đủ để NLĐ được giải quyết kịp thời đầy đủ các chế độ ốm, đau, thai sản; chốt thời gian đóng BHXH khi NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc chuyển công tác và khi nghỉ hưu được lĩnh tiền lương hưu ngay tháng liền kề.
Số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, công nhân viên đều tăng qua các năm. Cụ thể, năm 2017, Công ty đóng BHXH, BHYT, BHTN trên 8,3 tỷ đồng; năm 2018 là gần 11,1 tỷ đồng và năm 2019 là 11,6 tỷ đồng.
Nhờ tham gia đầy đủ các chính sách BHXH, BHYT, BHTN nên NLĐ của Công ty được giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN như: ốm đau, thai sản, dưỡng sức, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tử tuất và khám, chữa bệnh BHYT. Hàng năm có hàng chục lượt cán bộ, công nhân được thanh toán các chế độ ốm đau, thai sản.
Chị Phạm Thị Thu Hà, công nhân Nhà máy Gia công giấy xuất khẩu Nguyễn Phúc chia sẻ: “Làm việc tại Nhà máy tôi thấy rất yên tâm vì các chế độ cho NLĐ rất kịp thời, đúng hạn, như việc nhận lương, việc đóng BHXH. Ngoài ra, hàng năm chúng tôi còn được Công ty mua bảo hiểm thân thể cho. Cùng với đó các chế độ thưởng, phạt nghiêm minh khiến NLĐ phấn khởi, làm việc trách nhiệm, hiệu quả. Chắc chắn tôi sẽ làm việc lâu dài tại đây”.
Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách cho NLĐ, liên tục từ hơn 10 năm qua, Công ty cổ phần LNSTP không nợ đọng tiền BHXH, hàng năm đều đóng đủ 100% số phát sinh trước ngày 31/12. Nhờ đó, nhiều năm liền Công ty được BHXH tỉnh Yên Bái và BHXH Việt Nam khen thưởng.
Nhờ có chiến lược kinh doanh hợp lý, cùng với việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho NLĐ nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty luôn phát triển, các sản phẩm chủ lực của Công ty như: tinh bột sắn, giấy đế, giấy vàng mã… ngày càng khẳng định được vị trí trên thị trường trong và ngoài nước đưa doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước. Dự ước năm 2019 doanh thu của Công ty đạt 365 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với năm 2018; nộp ngân sách Nhà nước 23,7 tỷ đồng.
Theo Hồng Duyên – Báo Yên Bái
(Visited 321 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan:

Công ty cổ phần lâm nông sản thực phẩm Yên Bái thông báo tuyển dụng

Hoạt động thể thao yfatuf

Cán bộ đoàn tham gia du lịch nước ngoài

Đại hội Đảng bộ công ty CP Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái tháng 3 2020

Công ty cổ phần Lâm nông sản, thực phẩm Yên Bái: Đứng vững trên thương trường

Trả lời