Công ty cổ phần Lâm, nông sản thực phẩm Yên Bái khẳng định vị thế trên thương trường

Giấy đế, vàng mã của Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái là một trong những sản phẩm chủ lực xuất khẩu của tỉnh.
Ông Nguyễn Quốc Trinh – Giám đốc Công ty cho biết, hiện nay, Công ty có 8 nhà máy sản xuất, trong đó có 1 nhà máy chế biến tinh bột sắn đóng trên địa bàn huyện Văn Yên; 4 nhà máy sản xuất giấy đế tại các huyện Văn Yên, Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình; 2 nhà máy gia công vàng mã xuất khẩu tại thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình; 1 nhà máy chế biến tinh dầu quế ở huyện Văn Chấn.
Cũng như nhiều doanh nghiệp khác khi thực hiện cổ phần hóa, Công ty gặp không ít khó khăn do phải cạnh tranh gay gắt trong nền kinh tế thị trường. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty đã có những giải pháp tích cực và phù hợp, lãnh đạo, chỉ đạo Công ty hoàn thành toàn diện các mục tiêu đề ra.
Để đứng vững trên thương trường và thu hút được khách hàng, Công ty cổ phần LNSTP Yên Bái đã chủ động đầu tư, hiện đại hóa công nghệ sản xuất bằng hệ thống thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến của Hà Lan, Đài Loan.
Bên cạnh đó, với đặc điểm là doanh nghiệp chế biến LNSTP, nguồn nguyên nhiên liệu của các nhà máy đều là sản phẩm của nông dân nên Công ty luôn xác định phải đảm bảo lợi ích hài hòa của đơn vị với người nông dân. Công ty đã có nhiều chính sách hỗ trợ vùng nguyên liệu như: sửa chữa đường dân sinh, hỗ trợ canh tác sắn bền vững, hỗ trợ cây quế giống cho đồng bào vùng nguyên liệu quế huyện Văn Chấn… trị giá hàng tỷ đồng.
Cùng với đó, thông qua việc thu mua nguyên liệu với giá cao để người nông dân có lãi, cơ chế thu mua hợp lý, thủ tục nhanh gọn, thanh toán ngay khi cân hàng, nhờ đó đã giúp người nông dân yên tâm đầu tư trồng mới vùng nguyên liệu để ổn định về diện tích và sản lượng cho các nhà máy.
Hàng năm, Công ty đầu tư hàng trăm triệu đồng để sửa chữa đường giao thông khu vực khai thác lâm sản và tổ chức cho trên 40 lượt người là lãnh đạo địa phương và hộ nông dân tiêu biểu đi tham quan, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại các địa phương trong và ngoài tỉnh.
Giám đốc Nguyễn Quốc Trinh chia sẻ: “Để khẳng định vị thế trên thương trường, Công ty xác định phải đổi mới công nghệ sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm; đầu tư vùng nguyên liệu bảo đảm luôn đủ nguyên liệu để sản xuất. Với quan điểm khi xây dựng một nhà máy sản xuất ở nơi nào thì phải mang lợi ích thiết thực cho địa phương và nhân dân ở đó nên Công ty đã ưu tiên tuyển dụng người lao động tại địa phương và các xã lân cận nơi có các nhà máy của doanh nghiệp hoạt động. Cùng với đó, Công ty luôn quan tâm thực hiện các chế độ với người lao động có vậy họ mới yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp”.
Nhờ có chiến lược kinh doanh hợp lý và các giải pháp khắc phục khó khăn kịp thời nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty luôn phát triển, các sản phẩm chủ lực của Công ty như tinh bột sắn, giấy đế, giấy vàng mã… ngày càng khẳng định được vị trí trên thị trường trong và ngoài nước. Năm 2017, doanh thu Công ty đạt 272 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 24,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 14,6 tỷ đồng.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty đã đạt doanh thu 230 tỷ đồng, đạt 71,8% kế hoạch năm, nộp ngân sách Nhà nước 97,7 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho gần 700 lao động với mức lương trung bình 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh việc tập trung phát triển doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.
Hàng năm, các nhà máy của Công ty chủ động phối hợp, cùng các tổ chức đoàn thể tại địa phương thông qua các hình thức như kết nghĩa, giao lưu hoặc tham gia các hoạt động như văn nghệ, thể thao, nhân các ngày lễ, kỷ niệm tạo không khí vui tươi phấn khởi trong khu vực.
Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên ủng hộ các quỹ do các cấp, ngành, địa phương phát động; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương có nhà máy của Công ty hoạt động.
Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, Công ty cổ phần LNSTP Yên Bái không những khẳng định được vị thế trên thương trường mà còn góp phần không nhỏ cùng chính quyền địa phương các cấp thực hiện tốt công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Nguồn Hồng Duyên – Báo Yên Bái
(Visited 535 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan:

Công ty cổ phần lâm nông sản thực phẩm Yên Bái thông báo tuyển dụng

Hoạt động thể thao yfatuf

Cán bộ đoàn tham gia du lịch nước ngoài

Đại hội Đảng bộ công ty CP Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái tháng 3 2020

Công ty cổ phần Lâm nông sản, thực phẩm Yên Bái: Đứng vững trên thương trường

Trả lời